2016 thị trường bđs sẽ ra sao?

0
322

Theo nghiên cứu và thống kê, con số gia dịch năm 2014 tại thị trường BĐS cả miền Bắc và miền Nam khoảng gần 20.000 giao dịch thành công, nhưng đến năm 2015 con số giao dịch đã tăng lên gấp đôi.

Cũng theo đánh giá, trong năm 2015 tiếp tục ổn định thị trường nhà ở, ngoại trừ một số dự án tại các khu vực hạ tầng đầy đủ, triển khai đúng tiến độ giá chào bán tăng so với năm trước.

Theo chuyên gia Đặng Hùng Võ, phân khúc nhà ở đã nhận được sự quan tâm của thị trường vẫn đang có cơ hội phát triển mạnh trong năm 2016.

Nhiều người cho rằng thị trường BĐS Việt Nam 2015 ở trạng thái phục hồi, song ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam lại cho rằng thực tế thị trường đã phục hồi từ 2014, cho nên “năm 2015 không còn ở trạng thái phục hồi nữa mà là ở trạng thái phục kích”.

Theo đó, đã có rất nhiều dự án phục kích đúng đối tượng, đúng mục tiêu, do đó nhiều dự án mở bán là bán được ngay, không như những năm trước đây.

Trước những lo ngại về việc khi phát triển nóng trở lại, thị trường BĐS sẽ có thể tiếp tục rơi vào đóng băng, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng, trong năm 2016 chúng ta đừng bao giờ sợ rằng thị trường sẽ rơi vào trầm lắng vì điều này không thể xẩy ra, bởi thị trường BĐS vốn là thị trường có sức ì rất lớn, một xu hướng cũng phải diễn ra trong vài năm.

Ở chiều cạnh khác, trước nhiều ý kiến nhận định năm 2016 BĐS sẽ khởi sắc, ông Nguyễn Ngọc Thành lại cho rằng 2016 sẽ là năm của quá trình “khởi chiến”, và sự “chiến đấu” sẽ rất ác liệt.

Năm 2016 các chủ đầu tư, các DN nói chung phải có đủ sức khỏe để lao vào cuộc chiến mới”, ông Thành nhận định bởi lẽ thị trường BĐS 2016 sẽ là môt cuộc chiến đấu giữa các nhà đầu tư, các nhà phân phối và ngay cả trên thị trường vật tư.

LEAVE A REPLY