Chia sẻ kinh nghiệm để thành công hơn

0
149

Điều đầu tiên tôi muốn gửi đến các cộng sự, các đồng nghiệp trong lĩnh vực bất động sản lời chúc sức khoẻ – thành công và hạnh phúc.

Thưa các bạn, cách đây 10 hăm hay chỉ 5 năm thôi, lĩnh vực chuyên viên tư vấn môi giới bất động sản của chúng ta có thêm 1 tên gọi nữa, đó là : Cò Bất Động Sản. Nếu để nói đúng quan điểm, thì tôi không hề thích cái tên gọi này nên có thể nói tôi luôn mong muốn hướng đến trở thành 1 người quản lý, một người lãnh đạo, và tôi luôn trân trọng cũng như yêu nghề mình đã chọn. Cái nghề đến thật là ngẫu nhiên.

Tham gia lớp thầy Vas- chuyên gia ấn độ – có nói: hầu hết các anh chị ở theo nghề nghiệp hiện tại đều là những nghề nghiệp mà anh chị chả thích theo, bởi khá nhiều người học 1 nghề mà ra đời với 1 nghề không đúng những gì mình đã học hoặc mình chủ định theo. Nhưng với tôi: nghiệp đi đôi với đời. Và gần như nó là những điều tôi lựa chọn, tôi mong muốn sự tồn tại, thăng tiến và thành công. Nghề của tôi là 1 chuyên viên tư vấn, và tôi hiểu điểm mạnh của mình là ở đâu, điểm yếu của mình là chỗ nào. Và sau đây là một vài kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ với các bạn, với những người kể cả mới vào nghề hay đã vào nghề lâu rồi mà chưa biết mình nên làm gì và mình đã làm rất nhiều mà chưa thể có thành công. Đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi cho mình chưa ạh?Khi mình biết trân trọng nghề mình đã chọn bạn sẽ cảm thấy thật tự hào và sẽ biết xây dựng điều tự hào đó! Tôi vẫn luôn hướng dẫn nhân viên mới vào nghề của mình như thế này:

1, điều đầu tiên khi mới vào nghề các anh chị cần làm là gì? Hãy học, học các sp chúng tôi đang kinh doanh và các anh chị đang muốn làm. Học không phải chỉ đọc để học thuộc long. Các anh chị đọc thì phải hiểu, đọc xong hiểu xong thì phải làm bài thu hoạch. Và  phải biết điểm yếu – mạnh của sp? Để tìm ra được các điểm mạnh- yếu thì phải biết so sánh các sp xung quanh!

2, điều tiếp theo các anh chị nên làm gì? Cần làm gì?

Khi các anh chị đi xin công việc anh chị phải biết công việc này là gì? Vậy anh chị đã tìm hiểu để trở thành nhân viên trong lĩnh vực này anh chị cần phải làm gì chưa? Vậy anh chị hãy tìm hiểu để bản thân cảm thấy tự tin hơn khi mình bước chân vào nghề.

3, Sau khi học sp, tìm hiểu về nghề  các bạn cần làm gì?

Hãy đặt mình vào đối tác, khách hàng! Để hiểu rằng họ đang cần gì? Họ muốn gì? Họ muốn nhìn thấy 1 người đối diện mình như thế nào để họ có thể tin? Họ thích câu trả lời ra sao?

Ngoài việc đặt chính bản thân mình là khách hàng các anh chị có thể vào google seach ra tiêu chí chung của khách hàng trong lĩnh vực này là gì? Để chúng ta cùng học hỏi, cùng chia sẻ những điều cơ bản nhất !

Hãy cùng nhau học hỏi, chia sẻ và trau dồi thêm những điều tuyệt vời để chúng ta cùng nhau trở thành những người tuyệt vời nhất!

Chúc các bạn thành công!

SHARE
Next articleĐể trở thành chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp
Hoàng Bình Minh - tôi là một trong những chuyên gia tư vấn về mua, bán bất động sản. Website là nơi trao đổi thông tin và cập nhật nhanh nhất tình hình thị trường bất động sản Việt Nam

LEAVE A REPLY